Ngôn tình Trung Quốc là thể loại truyện đang được đông đảo bạn trẻ say mê hiện nay. Với những đề tài được đổi mới liên tục, cốt truyện truyền tải giá trị nhân văn. Các tác phẩm nổi tiếng này mang đến đa dạng cảm xúc khác nhau cho bạn đọc. Dưới đây là top 10 tác giả ngôn tình trung quốc được yêu thích nhất với nhiều tác phẩm giá trị.

Tác giả: Cố Mạn

 • Ngày Sinh: 21/10/1981
 • Bí danh: Rùa Mạn, Cố Mạn
 • Quê quán: Giang Tô – Trung Quốc

Cố Mạn sinh năm 1981, sinh sống ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Cô từng giữ chức vụ biên tập của tạp chí “Tiên độ thụy lạc” nhưng hiện tại đã từ chức. Văn phong của nữ nhà văn này mang phong cách nhẹ nhàng, ngọt ngào. Những câu chuyện tình của cô luôn đi sâu vào lòng người đọc bởi sự ấm áp và lãng mạn.

Các tác phẩm nổi tiếng của tác giả Cố Mạn bao gồm: Bên nhau trọn đời, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Gặp gỡ trên cầu Hỉ Thước, Sam Sam đến đây ăn nè, Tôi như ánh dương rực rỡ, Bữa trưa tình yêu, Nắng gắt…

Tác giả: Tân Di Ổ

 • Ngày Sinh: 9/8/1981
 • Tên thật: Tưởng Xuân Linh
 • Quê quán: Quế Lâm – Trung Quốc

Tân Di Ổ sinh năm 1981, là nhà văn thuộc dòng văn học hiện đại người Trung Quốc. Cô đã từng là cây chút chủ lực thuộc công ty Cổ phần Phát triển Văn hóa Bắc Kinh Thời đại Bạch Mã. Nữ nhà văn cũng nằm trong top những tác giả đi đầu trong dòng văn học trẻ với nhiều tác phẩm được dựng thành phim điện ảnh và phim truyền hình.

Các tác phẩm của Tân Di Ổ mang dư vị tiếc nuối đến mức sâu đậm. Những câu chuyện thường kể về cuộc sống hiện thực không đẹp như mơ. Hoặc tuổi thanh xuân với những tình yêu chia tay đầy tiếc nuối. Một số truyện ngôn tình được yêu thích nhất của Tân Di Ổ như: Hóa ra anh vẫn ở đây, Anh có thích nước Mỹ không, Anh sẽ đợi em trong hồi ức, Cho anh nhìn về em, Tháng ngày ước hẹn.

Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

 • Ngày Sinh: 26/12/1978
 • Bí danh: Mẹ kế
 • Quê quán: Hồ Bắc – Trung Quốc

Phỉ Ngã Tư Tồn sinh năm 1978, tên thật là Ngải Tinh Tinh. Cô là một nhà văn nữ thuộc dòng văn học hiện đại người Trung Quốc. Nữ tác giả này có 20 cuốn tiểu thuyết, trong đó có 11 tác phẩm đang được chuyển thể thành các dự án điện ảnh.  Phong cách tiểu thuyết đặc trưng của cô chính là bi kịch tình yêu.

Nhắc đến Phỉ Ngã Tư Tồn độc giả nhớ ngay đến những câu chuyện tình đầy bi thương, trắc trở với cái kết đau buồn. Các tác phẩm nổi tiếng được yêu thích nhất của nhà văn bao gồm:  Nợ em một đời hạnh phúc, Giai kỳ như mộng, Không kịp nói yêu em, Thiên sơn mộ tuyết…

Tác giả: Đồng Hoa

 • Ngày Sinh: 18/10/1982
 • Bí danh: Đồng Hoa, Trương Tiểu Tam
 • Quê quán: Trung Quốc

Đồng Hoa sinh năm 1982 thuộc nhóm tác giả tiểu thuyết lãng mạn của Trung Quốc. Năm 2011, nữ tác giả đứng thứ 14 trong danh sách các nhà văn có thu nhập cao nhất tại Trung Quốc. Thu nhập của cô  ước tính khoảng 3 triệu nhân dân tệ/ năm.

Văn của Đồng Hoa không phải loại hoa lệ sáo rỗng mà mang tính bình dị, thân thuộc. Từng câu văn đều thể hiện cảm xúc dạt dào với những tình yêu đầy lãng mạn, thấm đượm vào tâm hồn người đọc. Chúng ta có thể kể đến một số tác phẩm nổi bật của Đồng Hoa như: Bộ bộ kinh tâm, Vân trung ca, Đóa mạn đà la của cô dâu xứ Lâu Lan, Thời niên thiếu không thể quay lại ấy…

Tác giả: Cố Tây Tước

 • Ngày Sinh: 27/10/1986
 • Bí danh: Celine, Cố Tây Tước
 • Quê quán: Gia Hưng – Chiết Giang, Trung Quốc

Cố Tây Tước có tên tiếng Anh là Celine, sinh ngày 27 tháng 10 năm 1986. Cô sinh ra tại Gia Hưng – Chiết Giang nhưng hiện đang sống ở Hàng Châu, Trung Quốc. Nữ nhà văn thuộc nhóm tác giả của hệ thống văn học mạng Tấn Giang. Bên cạnh đó, cô còn nổi tiếng với những bộ truyện ngôn tình nhẹ nhàng, ngọt ngào.

Mỗi câu chuyện đều mang đủ dư vị ngọt ngào, sâu lắng xen lẫn chút bi thương khiến tình yêu trở nên thanh cao hơn. Các bộ tiểu thuyết ngôn tình của Celine thường lấy bối cảnh hiện đại, đô thị tình duyên hoặc thanh xuân vườn trường. Cố Tây Tước có nhiều tác phẩm nổi bật như: All In Love, Yêu đúng lúc, gặp đúng người, Bức thư bị lãng quên, Gặp anh là điều tuyệt vời nhất, Nơi nào đông ấm- nơi nào hạ mát.

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

 • Ngày Sinh: 27/8/1992
 • Bí danh: Cửu Lộ Phi Hương
 • Quê quán: Trung Khánh – Trung Quốc

Cửu Lộ Phi Hương là tác giả người Trung Quốc sinh ngày 27/08/1992 thuộc cung Xử Nữ. Nữ nhà văn này có hơn một nửa số lượng tác phẩm thuộc thể loại truyện ngắn. Phần lớn những câu truyện ngôn tình của cô đều có kết cấu buồn nhưng lại kết thúc rất viên mãn. Đi sâu vào từng tác phẩm chúng ta sẽ thấy được cách hành văn ngắn gọn, dễ hiểu và hài hước.

Những tác phẩm của Cửu Lộ Phi Hương: Không Yêu Thì Biến, Tình Kiếp Tam Sinh, Bảy Kiếp Xui Xẻo, Chiêu Diêu, Ngự Yêu, Thiên Thế Khúc… Đặc biệt, tác phẩm Chiêu Diêu đã được mua bản quyền và chuyển thể thành phim.

Tác giả: Bát Nguyệt Trường An

 • Ngày sinh: 12/9/1987
 • Bí danh: Bát Nguyệt Trường An
 • Quê quán: Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Bát Nguyệt Trường An sinh năm 1987, tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh. Cô được biết đến là một tác gia văn học thanh xuân tên tuổi hàng đầu của Trung Quốc. Các tác phẩm của nữ nhà văn đều hướng tới đối tượng là tuổi thanh xuân tươi trẻ. Cùng với đó là những cô nàng thiếu nữ mơ mộng, đang có những rung động đầu tiên trong đời.

Các tác phẩm của Bát Nguyệt Trường An mang tính đặc sắc nhất bao gồm: Điều tuyệt vời nhất của chúng ta, Xin chào ngày xưa ấy, Thầm yêu – Quất Hoài Nam, Năm năm bị đánh cắp…

Tác giả: Nhất Độ Quân Hoa

 • Ngày sinh: 21/10/195
 • Bí danh: Nhất Độ Quân Hoa
 • Quê quán: Tứ Xuyên, Trung Quốc

Nhất Độ Quân Hoa là một giáo viên môn ngữ văn sinh năm 1985. Cô được đánh giá là cây bút chủ yếu viết về những câu chuyện tình mang đậm chất hài hước. Văn phong của tác giả này diễn tả tâm lí nhân vật qua hành động với nhiều tình tiết vừa bi lại vừa hài. Đôi khi câu chuyện lại gây phẫn nộ cho người bởi nhân vật bị ngược đãi.

Mặc dù thời gian viết văn chưa lâu, nhưng Nhất Độ Quân Hoa cũng đã đạt được số lượng tác phẩm khá lớn và đa dạng các thể loại. Các tác phẩm nổi tiếng của cô bao gồm: Đông Phong Ác, Thịt thần tiên, Người yêu ơi đi nào, Truyền thuyết yêu nghiệt, Phế hậu tướng quân, Kim chủ bị lừa rồi, Phiếu cơm, Lâu Chủ Vô tình…

Tác giả: Ân Tầm

 • Sinh ngày: 15/4/1982
 • Bí danh: Ân Tầm
 • Quê quán: Bắc Kinh, Trung Quốc

Ân Tầm sinh năm 1982 và hiện đang sinh sống ở Bắc Kinh. Cô là một trong những tác giả nổi tiếng về các tiểu thuyết tình cảm “huyền nghi”. Tác giả này được biết đến với với phong cách viết truyện ngôn tình “dài và ngược”. Tác phẩm của cô luôn ưu tiên cho những mô típ nhân vật nam chính có xuất thân từ danh gia vọng tộc. Cuối cùng lại có tình yêu với nữ chính xuất thân bình thường.

Các tác phẩm của Ân Tầm gây cuốn hút cho người đọc bao gồm: Bảy ngày ân ái, Vợ yêu xinh đẹp của tổng giám đốc tàn ác, Hào môn kinh mộng 3 đừng để lỡ nhau, Trò chơi nguy hiểm: Tổng tài tội ác tày trời, Dụ tình: lời mời của boss thần bí…

Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm

 • Sinh ngày: 13/06/1985
 • Bí danh: Diệp Lạc Vô Tâm
 • Quê quán: Bắc Kinh, Trung Quốc

Diệp Lạc Vô Tâm là một nữ nhà văn sở hữu lối tư duy văn chương khá sâu sắc, cấu hấp dẫn và lôi cuốn từ tình tiết đến cách xây dựng nhân vật. Giọng văn của tác giả này luôn thể hiện sự tinh tế, dịu dàng kết hợp bút pháp đặc tả.

Những câu truyện ngôn tình của cô thường đẩy các nhân vật chính đứng giữa hai sự lựa chọn. Nhưng cuối cùng họ vẫn đi theo tiếng gọi của con tim dù cho sau phút đam mê ấy sẽ là đau khổ. Bạn có thể thưởng thức một số tác phẩm nổi tiếng của Diệp Lạc Vô Tâm như: Mãi mãi là bao xa, Nếu không là tình yêu, Chờ em lớn, được không, Hôn nhân không tình yêu, Sa ngã vô tội, Chân trời góc bể…

Trên đây là top 10 tác giả ngôn tình trung quốc được yêu thích nhất, với các tác phẩm thu hút lượng người đọc lớn hiện nay. Các bạn có thể truy cập vào trang web truyenplus.vn để có cơ hội thưởng thức nhiều câu chuyện ngôn tình hay nhé.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *