Truyện ngôn tình buồn

Những tháng ngày bỏ lỡ nhau, lời yêu chưa kịp nói, hiểu lầm dằn vặt hay cái kết buồn của cuộc tình dang dở khiến độc giả đau lòng. Truyện ngôn tình buồn lấy đi nước mắt của bạn đọc nhưng để lại ấn tượng sâu sắc vô cùng hấp dẫn. Thế giới trong những câu chuyện rất thực tế, gần gũi khiến bạn day dứt. Hãy cùng RvCentre điểm qua top 10 cuốn truyện đau buồn nhất định phải đọc ngay sau đây.

Đông Cung

 • Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn
 • Thể loại: Ngôn tình, Cổ trang, Cung đấu, Cường, Ngược, SE
 • Số chương: 23 chương
 • Nhân vật chính: Tiểu Phong, Lý Thừa Ngân
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/dong-cung

Nội dung:

Phỉ Ngã Tư Tồn nổi tiếng là mẹ kế, Bi tình thiên hậu khi luôn cho ra đời những tác phẩm ngược tâm, ngược thân độc giả. Truyện Đông Cung kể về chuyện tình yêu đau thương của Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân.

Tiểu Phong vốn là công chúa được mọi người yêu mến của Tây Lương. Cô đến Trung Nguyên cầu thân, gả cho Thái tử đương triều Lý Thừa Ngân nhưng cả hai người chẳng hề để mắt tới nhau. Tuy nhiên, trong cuộc chiến tranh đoạt nơi hoàng cung, hai người dần kéo lại với nhau.

Vào lúc họ nhận ra tình cảm của mình dành cho nhau thì quá khứ quay về nhấn chìm cả hai trong đau khổ. Lựa chọn uống nước sông Quên cũng chỉ khiến tình yêu của Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân chìm lặng 3 năm, giá như có thể quên được cả một đời.

Thời niên thiếu không thể quay lại ấy

Nội dung:

Bộ ngôn tình hiện đại đau buồn nhất xoay quanh câu chuyện về La Kỳ Kỳ và Trương Tuấn. Thời niên thiếu là quãng thời gian đẹp nhất của cuộc đời, đừng để khi ngoảnh lại chỉ cảm thấy hối tiếc.

La Kỳ Kỳ luôn kiên trì, cố gắng nỗ lực hết mình. Cô gái ấy quá cố chấp về hình bóng người con trai tồn tại sâu trong trí nhớ  năm ấy tên Trương Tuấn. Vậy nhưng La Kỳ Kỳ lại không hề nhận ra tình cảm của cả hai vốn đã vỡ tàn, chỉ còn lại những mảnh ghép mỏng manh mà cô tự huyễn hoặc bản thân. Ngoài ra, còn có một Hứa Tiểu Ba, luôn coi cô là em gái nhưng sâu trong tim là một tình yêu nồng cháy. Dù vậy, anh luôn tự lừa dối mình, khiến La Kỳ Kỳ rơi vào tình yêu của anh nhưng lại tự tay đẩy cô ra khỏi thế giới của mình.

Ngoảnh lại hóa tro tàn

 • Tác giả: Tân Di Ổ
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Ngược tâm ngược thân, SE
 • Số chương: 35 chương
 • Nhân vật chính: Phương Đằng và Phó Kính Thù
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/ngoanh-lai-hoa-tro-tan

Nội dung:

Trong thế giới của Phương Đằng, anh chàng Phó Kính Thù là ánh sáng mặt trời duy nhất trong trái tim cô. Tuy nhiên, Phương Đằng cùng biết thế giới của Phó Kính Thù không hề có ánh sáng nên cô muốn giúp anh, trở thành ánh sáng chiếu rọi cho anh. Cô chấp nhận bước đi trong tăm tối chỉ cần trong tim người ấy có chỗ cho mình là cô hạnh phúc rồi. Đáng tiếc, Phó Kính Thù không biết coi trọng những điều quý giá mà cô hy sinh. Anh thẳng tay hủy hoại khiến ánh sáng ấy tắt đi, cũng dập tắt luôn ánh sáng xanh duy nhất trong cuộc đời Phương Đăng.

Thất tịch không mưa

 • Tác giả: Lâu Vũ Tình
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Ngược
 • Số chương: 19 chương
 • Nhân vật chính: Thẩm Thiên Tinh và Thẩm Hàn Vũ
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/that-tich-khong-mua

Nội dung:

Thất tịch không mưa quả thực là truyện ngôn tình buồn khiến độc giả đẫm nước mắt. Nữ chính Thẩm Thiên Tinh không có tình yêu ngọt ngào, mộng mơ, lãng mạn mà là con đường không lối thoát. Mối tình đầu từ nhỏ của cô chính là người anh trai Thẩm Hàn Vũ. Yêu anh là số kiếp không thể thay đổi của Thẩm Hàn Vũ dù cô biết đó là người cô không thể yêu cũng không nên yêu.

Cả hai vốn tưởng rằng tình yêu có thể đơm hoa kết trái khi biết họ không phải là anh em ruột. Để rồi, hai người lại phải gánh chịu cái tát trời giáng của người cha với sự thật đau thương họ là anh em cùng cha khác mẹ. Thẩm Hàn Vũ chọn cách bỏ đi, kết hôn với người con gái khác để Thiên Tinh sống an ổn. Cái kết để lại quá đau thương khi căn bệnh di truyền khiến đôi lứa chỉ có thể hẹn nhau ở kiếp khác.

15 tuổi, anh lên phía bắc học, hai người mất liên lạc. Năm 18 tuổi, cô nông nổi đi gặp anh nhưng đổi lại chỉ là sự đau lòng. Khi cô 21 tuổi, anh cuối cùng cũng quay về chịu tang mẹ. 24 tuổi, anh kết hôn, tới tận nơi xa cùng người vợ mới cưới. làm sao cô có thể mất đi thần hộ mệnh, người hiểu cô nhất,  thề sẽ mãi mãi ở bên, luôn dịu dàng, cẩn thận che chở, bao dung? Ngày Thất tịch 7-7 mưa rơi là nước mắt của nỗi nhớ nhung. Cô của năm 27 tuổi liệu có thể có một ngày 7-7 không mưa để được gặp lại anh một lần nữa?

Thương Ly

 • Tác giả: Tuyết Linh Chi
 • Thể loại: Ngôn tình, Cổ đại, Ngược
 • Số chương: 45 chương
 • Nhân vật chính: Mỹ Ly, Tĩnh Hiên
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/thuong-ly

Nội dung:

Mỹ Ly ở tuổi 15 xinh đẹp trong lòng chỉ có một người là Tĩnh Hiên ca ca. Nàng làm đủ mọi cách để gây sự chú ý của chàng nhưng chỉ là sự chán ghét, bị làm phiền và cảm thấy mất mặt. Nàng phải chịu 3 năm đày đọa trong lãnh cung vì sự ngông cuồng của tuổi trẻ. Trong 3 năm, nàng chịu đủ mọi đau khổ từ sự dè bỉu của người khác. Mỹ Ly chỉ mong đợi người đó đến cứu mình nhưng sự thật chỉ toàn là ảo tưởng, nàng vỡ nát, bình thản chịu đựng.

Vĩnh Hách xuất hiện vào đúng thời điểm Mỹ Ly cần giúp đỡ nhất nên nàng yêu Vĩnh Hách nhưng thực chất chỉ là lòng cảm kích mà thôi. Tuy nhiên, vật đổi sao rời, sự điềm đạm trưởng thành của Mỹ Ly lại khiến Tĩnh Hiên bị hấp dẫn. Chàng khiến Vĩnh Hách ra chiến trường, ép Mỹ Ly phải lấy mình. Mỹ Ly đã lựa chọn cái chết vì tương lai con của nàng và Tĩnh Hiên là Doãn Khác. Tĩnh Hiên lập Mỹ Ly thành chính thê, đưa Doãn Khác lên làm Thế tử. Cuối cùng Tĩnh Hiên chết trên chiến trường nhưng trong mắt chàng, Mỹ Ly vẫn đang ở nơi đó đợi chàng.

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh

Nội dung:

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh là câu truyện ngược với cái kết SE nhưng hợp lý nên không khiến độc giả phẫn nộ. Chẳng có lần đầu tiên gặp gỡ thơ mộng, lãng mạn, Triệu Mai gặp Tôn Gia Ngộ trong tình huống đẫm máu tại thành phố Odessa, Ukraine. Tình yêu của cả hai chẳng được nói thành lời, chỉ là những hành động ân cần, chăm sóc cho nhau. Lời tỏ tình duy nhất của Tôn Gia Ngộ lại chính là lời cuối cùng anh dành cho cô: “Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an, vui vẻ”. Cũng chính điều đó khiến Triệu Mai không thể quên được anh suốt cả một đời.

Từng thề ước

 • Tác giả: Đồng Hoa
 • Thể loại: Ngôn tình, Huyền huyễn, Cổ đại, Ngược, Cường, SE
 • Số chương: 38 chương
 • Nhân vật chính: Xi Vưu, A Hành
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/tung-the-uoc

Nội dung:

Các nhân vật trong truyện của Đồng Hoa có tình yêu không phải toàn vẹn, không phải thứ nhất. Tuy nhiên, tình yêu này cũng sâu không thấy đáy, da diết, mãnh liệt, và đẹp đẽ đến đau thương.

Mang trong mình dòng máu của dã thú, Xi Vưu tàn nhẫn nhưng chân tình, xảo trá lại đơn thuần. Hắn bất chấp mọi giới luật muốn chinh phục thiên địa nhưng vận mệnh trêu đùa khiến hắn gặp và yêu A Hành. Nàng là cô công chúa mạnh mẽ, dám yêu dám hận và dám hy sinh chính bản thân mình.

Thời thế xoay chuyển, Xi Vưu hiểu lầm A Hành phản bội mình nên hắn hận nhưng lại không nỡ làm tổn thương người mình yêu. Xi Vưu cầu xin nàng hãy dùng tim hắn để tiếp tục sống. Vậy nhưng hắn đã quên mất lời thề ước sẽ ở bên nàng cả đời. Hóa ra, có những lời hứa tưởng chân tình nhưng lại chỉ như gió thoảng.

Yêu anh hơn cả tử thần

 • Tác giả: Tào Đình
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Huyền huyễn, Thanh xuân vườn trường, Ngược
 • Số chương: 20 chương
 • Nhân vật chính: Mạc Ngôn Hy, Mễ Bối
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/yeu-anh-hon-ca-tu-than

Nội dung:

Mạc Ngôn Hy được ông trời ưu ái, có tất cả từ trí tuệ, gia cảnh và tài năng. Tuy nhiên, vào cái ngày định mệnh đau thương, mũi tiêm anh đi hiến máu từ thiện lại có virus HIV. Mạc Ngôn Hy gần như sụp đổ cho tới khi gặp và yêu Mễ Bối. Cô vốn là tiên nữ trên Thiên đình, đánh đổi giọng nói hạ phàm vì báo ân cứu mạng của anh.

Mễ Bối đánh đổi mạng sống, bất chấp hồn phi phách tán để cứu anh khỏi tay Tử Thần. Cô nói: “Cả em và tử thần đều muốn có anh, nhưng em có lợi thế hơn ông ta vì em yêu anh, yêu anh sâu sắc”. Kết thúc nàng biến mất, thành cây hoa anh đào mọc trước cửa nhà Mạc Ngôn Hy.

Xin lỗi, em chỉ là con đĩ

 • Tác giả: Tào Đình
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Hiện thực hướng, Ngược, SE
 • Số chương: 15 chương
 • Nhân vật chính: Hạ Âu, Tiểu Hà Bân
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/xin-loi-em-chi-la-con-di

Tên của tác phẩm có thể dễ gây hiểu lầm nhưng đây không phải là cuốn tiểu thuyết dâm loạn. Cốt truyện sâu sắc, xúc động lòng người nói về cái đẹp và bày tỏ về nỗi đau của Hạ Âu và Tiểu Hà Bân. Cô vốn mang tiếng là đĩ với những trắc trở đau xót trong đời. Cuốn truyện được hàng chục triệu độc giả người Hoa bình chọn là tác phẩm kinh điển mới của dòng văn học mạng.

Có phải làm đĩ thì không có quyền được hạnh phúc? Dù làm đĩ thì một người như Hạ Âu cũng có quyền hạnh phúc nhưng đôi khi ông trời không cho ý nguyện đạt thành. Người ta nói với cô gái nhỏ Hạ Âu rằng, con của một con đĩ thì cũng chỉ là đĩ mà thôi. Hạ Âu không biện minh bất cứ điều gì.

Trước khi gặp Hà Niệm Bân, Hạ Âu giống một con búp bê vô thần để mặc người ta chà đạp. Gặp anh, cuộc đời cô tươi sáng hơn nhưng cũng chỉ thế thôi. Khi Hà Niệm Bân sánh đôi cùng người khác, Hạ Âu nhận ra hạnh phúc là điều quá xa xỉ. Cô chấp nhận rời xa, hy sinh mạng sống chỉ mong anh hạnh phúc có lẽ cũng chỉ vì đời là thế.

Bến xe

 • Tác giả: Thương Thái Vi
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Thanh xuân vườn trường, Sư đồ luyến, Ngược, SE
 • Số chương: 19 chương
 • Nhân vật chính: Chương Ngọc, Liễu Địch
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/ben-xe

Khi sinh ra trên đời, không ai được lựa chọn số phận cho mình. Tuy nhiên, hạnh phúc vốn do chúng ta cố gắng nỗ lực và chấp nhận mà có được chứ không phải vì số phận sắp đặt. Chương Ngọc là thầy giáo văn học bị khiếm thị không muốn được thương hại nên mặc cảm, xa lánh mọi người. Liễu Địch là cô học trò lương thiện, trong sáng, tốt bụng và yêu văn học, cũng chính là ánh sáng duy nhất của anh.

Chương Ngọc yêu người con gái ngọt ngào, lương thiện, luôn giúp đỡ, đưa anh ra bến xe mỗi ngày. Vậy nhưng, tình yêu thầy trò vốn là cấm kỵ với những lời đồn đại không hay, những trò đùa ác ý khiến người ta cùng đường. Vì thế, anh quyết định hy sinh bản thân bảo vệ Liễu Địch, người con gái mà anh yêu. Chương Ngọc  nói: “Nếu chúng ta có kiếp sau, nếu kiếp sau tôi có đôi mắt sáng, tôi sẽ ở bến xe này… đợi em.”

Lời kết

Truyện ngôn tình buồn có nhiều phân đoạn ngược thân, ngược tâm và kết cục không đẹp như mơ. Có nhiều độc giả bỏ qua thể loại này vì sợ đồng cảm với những nỗi đau của nhân vật. Tuy nhiên, tùy vào cảm nhận của mỗi người kết thúc có thể là SE, HE, hay OE. Bạn đọc hãy ghé truyenplus.vn và đọc các tác phẩm như gia vị để cảm nhận đa dạng màu sắc hiện thực của cuộc sống.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *