Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì để tiết kiệm và dễ xin việc

đại học nghệ thuật quốc gia hàn quốc
5 (100%) 1 vote

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với nghệ thuật phim ảnh, âm nhạc hay văn hóa ẩm thực với kim chi và rượu sochu. Đất nước này còn có nền giáo dục phát triển hàng đầu châu Á thu hút hàng triệu du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn đọc du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì? Những ngành học hot nhất vừa tiết kiệm chi phí mà dễ xin việc nhất ở xứ sở kim chi.

Du học ngành Truyền thông

Cùng với xu thế toàn cầu, ngành Truyền thông đang rất hot không chỉ ở Việt Nam mà ở toàn thế giới. Đặc biệt với một đất nước có ngành công nghiệp truyền thông phát triển như Hàn Quốc, cơ hội để bạn tu nghiệp là cực kỳ rộng mở. Ngành này cực kỳ phù hợp với những người trẻ năng động, nhạy bén, sáng tạo, không ngại dấn thân khám phá những điều mới mẻ.

Dưới đây là gợi ý một số trường đại học đào tạo ngành truyền thông tốt nhất Hàn Quốc

Đại học Tổng hợp Chung – Ang

đại học chung ang

Trường Đại học Tổng hợp Chung – Ang với truyền thống trăm năm tuổi được coi là một trong số những trường đại học danh tiếng hàng đầu Hàn Quốc. Trường này gồm có 18 trường đại học chuyên ngành trực thuộc cùng 14 trường đại học chuyên sâu có trụ sở tại hai thành phố lớn là Seoul và Anseong.

Đại học Tổng hợp Chung-ang đào tạo ngành truyền thông tại khoa Truyền thông và Quảng cáo. Đây được coi là nơi tiên phong trong đào tạo ngành truyền thông tại xứ sở kim chi. Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo nhiều chuyên ngành của truyền thông như PR – Quảng cáo Marketing, Truyền thông và văn hóa…

Khoa Truyền thông và Quảng cáo với sứ mệnh tập trung phát triển sinh viên thành những giám đốc truyền thông, những ông trùm quảng cáo…xuất chúng trong ngành công nghiệp truyền thông Hàn Quốc tương lai.

Đại học Quốc gia Busan

Trường đại học Quốc gia Pusan với hơn 20 trường đại học thành viên cùng nhiều học viện và trung tâm nghiên cứu đặt tại thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc là Busan. Đây được đánh giá là trường đại học danh tiếng thứ hai tại xứ sở kim chi.

Trường đại học Quốc gia Pusan có Khoa Truyền thông được thành lập từ năm 2014. Dù còn khá non trẻ nhưng khoa đã phát triển mạnh mẽ chỉ trong thời gian ngắn.

Sinh viên khoa Truyền thông ĐH Quốc gia Busan được đào tạo tỉ mỉ từ những kiến thức thực tiễn cơ bản nhất, từ thực hành cho đến giảng dạy. Tại đây sinh viên được rèn luyện qua nhiều chương trình thực tế như: Thiết kế ấn phẩm truyền thông cho các trường Đại học liên kết Hàn-Trung trong vùng. Trao đổi hợp tác và nghiên cứu quốc tế với sinh viên trong và ngoài châu Á…

Đại học Dongguk

Trường Đại học Dongguk với tuổi đời hơn 100 năm, xếp hạng 17 trong danh sách 30 trường đại học uy tín nhất đất nước Hàn Quốc. Trường có 3 cơ sở tại hai thành phố trong nước là  Gyeongju, Gyeongsang và một chi nhánh ngành Y khoa tại thành phố Los Angeles (Mỹ).

Đại học Dongguk có Khoa Truyền thông với chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao. Tại đây, sinh viên không chỉ được học về lý thuyết mà còn là kỹ thuật thực tế trong công tác tổ chức truyền thông, lập kế hoạch, quản lý nhân sự ngành truyền thông…

Sinh viên được rèn luyện trong môi trường phát huy tối đa tính sáng tạo, đề cao tư duy đa chiều, phản biện các vấn đề hiện tượng xã hội và các quy luật truyền thông.

Sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông của ĐH Dongguk hoàn toàn có thể trở thành những nhà quản lý, giám đốc truyền thông tài ba.

Đại học Hanyang

đại học hanyang

Đây là trường đại học của xứ sở kim chi thường xuyên đứng trong nhóm đầu top 400 ngôi trường danh giá nhất trên thế giới. Có rất nhiều nhà lãnh đạo của các tập đoàn danh tiếng đều tốt nghiệp từ trường Đại học Hanyang. Đặc biệt Trường có thể mở lớp học đặc biệt cho người cao tuổi.

Khoa Quảng cáo và truyền thông của Đại học Hanyang được đánh giá là có chương trình học cân bằng giữa lý thuyết và thực hành. Trong năm đầu tiên, sinh viên có những tiếp cần đầu tiên về các lý thuyết khoa học cơ bản như Triết học Khoa học công nghệ và lý thuyết truyền thông về quảng cáo, PR…

Sang năm thứ hai, sinh viên bắt đầu được tiếp cận chuyên sâu hơn về nguyên tắc trong ngành quảng cáo, tâm lý khách hàng, tâm lý hành vi người tiêu dùng, brand…

Từ năm thứ ba, sinh viên chính thức bắt tay vào quá trình làm truyền thông thực tế từ lập kế hoạch truyền thông PR cho một sản phẩm, cho doanh nghiệp, kỹ năng đàm phán, PR và Internet PR, quản trị thương hiệu…

Du học các ngành nghệ thuật

Xứ sở kim chi nổi tiếng thế giới với dòng chảy văn hóa Hàn lưu. Những bộ phim điện ảnh lấy đi nước mắt của hàng ngàn khán giả, những nhóm nhạc đình đám cùng các bản hit được giới trẻ yêu thích… tất cả đã đưa vị thế Hàn Quốc sánh ngang với âm nhạc và điện ảnh của US-UK.

Giới trẻ Việt cũng không nằm ngoài dòng chảy của văn hóa Hàn lưu. Một bộ phận không nhỏ giới trẻ Việt say mê và chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi âm nhạc và điện ảnh Hàn Quốc.

Bên cạnh đó các lĩnh vực khác của nghệ thuật như điêu khắc, hội họa, kiến trúc tại đất nước Hàn Quốc cũng rất phát triển.

Không có lý do gì để không lựa chọn ngành nghệ thuật khi du học Hàn Quốc. Tại đất nước này có rất nhiều trường đại học đào tạo nghệ thuật danh tiếng.

Đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc

đại học nghệ thuật quốc gia hàn quốc

Các bạn trẻ Việt Nam có biết đây chính là ngôi trường đào tạo ra hàng loạt diễn viên đình đám của xứ sở kim chi như tài tử Jang Dong Gun, nữ diễn viên Kim Go Eun…

ĐH Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc đào tạo các ngành/chuyên ngành sau:

Ngành Nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc gồm Nghiên cứu nghệ thuật truyền thống, âm nhạc dân gian, Múa và nghệ thuật kịch dân gian.

Khoa Nhạc kịch đào tạo 5 chuyên ngành: Đạo diễn; Biên kịch; Nghệ thuật trình diễn; Trang trí sân khấu và nghiên cứu nghệ thuật kịch.

Trường có hẳn một ngành dạy nhảy với các chuyên ngành: Lý thuyết dance, Choreography và trình diễn.

  • Ngành Âm nhạc gồm 6 chuyên ngành là Soạn nhạc; Lied: Oratorio; Opera; Luyện thanh;, Khoa nhạc cụ và phối âm.
  • Khoa Điện ảnh có hai chuyên ngành chính là Sản xuất và nghiên cứu phim; Sản xuất phim hoạt hình.
  • Khoa Truyền thông đào tạo chuyên ngành Phát thanh và Truyền thông đa phương tiện.
  • Khoa Kiến trúc đào tạo 3 chuyên ngành Kiến trúc, Mỹ thuật và Thiết kế.
  • Ngoài ra trường còn đào tạo liên ngành: Nghệ thuật biểu diễn và khoa âm nhạc, Quản lý trình diễn.

ĐH  Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc có quan hệ hợp tác với 103 trường đại học từ 36 quốc gia trên thế giới. Mỗi năm trường thực hiện hàng trăm chương trình hợp tác với giúp sinh viên được trau dồi học hỏi với các nền văn hóa, nghệ thuật khắp thế giới.

Đại học Nghệ thuật Chugye

Trường Đại học Nghệ thuật Chugye được thành lập từ năm 1973. Ngôi trường được đánh giá là giữ gìn và đào tạo bài bản văn hóa truyền thống Trung Quốc nhưng vẫn bắt kịp xu hướng nghệ thuật hiện đại.

Trường gồm có 3 trường đại học chuyên ngành trực thuộc đào tạo và quản lý 3 chuyên ngành riêng biệt. Cụ thể,

Trường Nhạc đào tạo các ngành Nhạc cụ truyền thống; Âm nhạc truyền thống; Soạn nhạc, Thanh nhạc, Piano.

Trường Nghệ thuật đương đại đào tạo các ngành liên quan đến hội họa là Nghệ thuật vẽ Hàn Quốc và Nghệ thuật vẽ và truyền thống

Trường Truyền thông đào tạo 2 ngành Dựng phim và Biên kịch.

Đại học Nghệ thuật Daegu

Trường Đại học Nghệ thuật Daegu là trường đào tạo cử nhân nghệ thuật đầu tiên tại Hàn Quốc. Ngôi trường này nổi tiếng nhất phải kể đến khoa âm nhạc. Hiện Đại học Nghệ thuật Daegu đang đào tạo các ngành sau:

Khoa Nhạc bao gồm 3 chuyên ngành là Biểu diễn nghệ thuật, Nhạc cụ và nhạc thị trường.

Khoa Nhiếp ảnh và Nghệ thuật

Khoa Nghệ thuật đương đại, Khoa Nghệ thuật quốc tế và Khoa Thiết kế và kiến trúc

Du học ngành Thời trang

Phát triển cùng với ngành công nghiệp giải trí thì thời trang Hàn Quốc cũng phát triển rực rỡ trở thành yếu tố sống còn trong nền âm nhạc điện ảnh nước này.

Hàn Quốc nổi tiếng với guu thẩm mỹ thời thượng cùng nhiều nhãn hàng thời trang nổi tiếng. Người Việt và người Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng về ngoại hình và cả tư duy thẩm mỹ. Do đó, du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì thì ngành thời trang là sự lựa chọn không tồi.

Nhiều người cho rằng bản thân không có năng khiếu vẽ nên không muốn theo học ngành thiết kế thời trang. Nhưng thời trang đâu chỉ là thiết kế, ngành công nghiệp thời trang ở Hàn Quốc đào tạo bài bản từ kiến thức lịch sử ngành nghề, kiến thức sơ đẳng về thẩm mỹ và thời trang cho tới các kiến thức về quản lý, sản xuất và marketing trong ngành thời trang.

Theo học ngành này, bạn sẽ có cơ hội được làm việc về thời trang tại các tập đoàn lớn như Lotte, Sinsaege hay Huyndai của Hàn quốc hoặc những tập đoàn Vingroup, IPP… ở Việt Nam.

Các trường đại học đào tạo ngành thời trang uy tín ở Hàn Quốc như Đại học Konkuk, Đại học Hongdae,…  Đây là nơi đào tạo các stylist, các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng làm việc cho các thương hiệu thời trang đẳng cấp như A.AV hay L’oumo

Du học ngành thời trang sẽ tiêu tốn khoản học phí trung bình 3,000-4,000 USD. Bên cạnh đó, người học còn phải đảm bảo các chi phí mua vải vóc phụ kiện phục vụ thực hành khoảng 300-400 USD/kỳ học.

Du học ngành thẩm mỹ

du học phẫu thuật thẩm mỹ

Nhắc đến đất nước Hàn Quốc là nói tới những cô gái xinh đẹp với làn da trắng, gương mặt thanh tú, chân dài dáng chuẩn… Điều này có thể cho thấy phần nào ngành công nghiệp thẩm mỹ ở Hàn Quốc phát triển tới mức nào.

Ở Việt Nam nếu muốn trở thành bác sĩ thẩm mỹ bạn sẽ phải mất tới 7 năm. Hay đơn giản là bạn muốn mở một spa làm đẹp cho riêng mình cũng rất khó khăn vì không có nơi đào tạo nào đủ uy tín và được cấp phép của nhà nước. Vậy thì lựa chọn học tập ngành công nghiệp thẩm mỹ tại Hàn Quốc chắc chắn là sự lựa chọn sáng suốt.

Tại đất nước này, hàng loạt trường đại học đào tạo ngành giải phẫu thẩm mỹ và làm đẹp một cách bài bản. Các trường đào tạo từ cao đẳng tới đại học. Người học có thể chỉ mất tối thiểu 2 năm để hoàn thành chương trình học.

Nếu có nguyện vọng học sâu hơn, bạn có thể theo học lên thạc sĩ và tiến sĩ chuyên ngành giải phẫu thẩm mỹ.

Các trường đại học đào tạo ngành giải phẫu thẩm mỹ uy tín của xứ sở kim chi như: Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, Bệnh viện Đại học Chung-ang. Mức học phí của ngành cũng linh hoạt tùy thuộc vào cấp học trung bình 3,500 – 4,000 USD/kỳ.

Nếu không có nguyện vọng theo đuổi ngành giải phẫu thẩm mỹ những người yêu thích cái đẹp có thể lựa chọn học chuyên sâu và nâng cao về trang điểm cũng như công nghệ làm đẹp.

Một số ngôi trường uy tín trong lĩnh vực này có thể kể ra như Trường nữ sinh Sungshin Women University. Với vị thế và lợi là một trường nữ sinh hàng đầu tại Hàn Quốc, Đại học Sungshin đặc biệt thành lập hẳn một chuyên ngành về Make-up để bắt kịp xu hướng làm đẹp toàn cầu hiện nay.

Chuyên ngành Make-up design với sự tham gia của các chuyên gia trang điểm hàng đầu xứ sở kim chi. Họ tới đóng góp công sức, truyền đạt kiến thức làm đẹp và ý ​​thức thẩm mỹ. Trường đào tạo kết hợp bài bản giữa lý thuyết và thực hành.

Sinh viên không chỉ giỏi chuyên môn làm đẹp mà còn có phẩm chất nghề nghiệp, biết tư duy tiếp thị và quản lý thương hiệu làm đẹp cá nhân.

Ngoài ra, Khoa thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo về áp dụng kỹ thuật 3D trong make-up, nhân vật make-up hay đào tạo các hiệu ứng make-up đặc biệt…. Đây được coi là một trong số những ngành học hot nhất trường ĐH nữ sinh Sungshin.

Một số cơ sở đào tạo ngành thẩm mỹ chất lượng khác như: Ngành thẩm mỹ đại học Youngsan, Đại học Seokyeong, Cao đẳng Myongji, Cao đẳng Mokpo,…

rvcentre.edu.vn

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *